Cả nhóm đi tù vì rủ nhau c.ướp lại tiền thua bạc

0
10

Sáng 6-6, sau một ngày xét xử và nghị án, TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Phan Tuấn Anh (SN 1989, trú Trần Quý Cáp, Nha Trang), Phạm Duy Khang (SN 1989, trú Nguyễn Thái Học, Nha Trang) mỗi bị cáo 8 năm tù.

Bênh cạnh đó, Lưu Nguyễn Như Quang (SN 1989) bị tuyên 7 năm 6 tháng tù, Trương An Hòa (SN 1991), Trần Quốc Việt (SN 1992), Hà Phan Tiến Thành (SN 1993, cùng trú Nha Trang), Nguyễn Văn Huy (SN 1992, trú thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh) mỗi bị cáo 7 năm tù cùng về tội “C.ướp tài sản” trong vụ án c.ướp tài sản xảy ra tại khách sạn Ngọc Sang 2, đường Hoàng Hoa Thám, TP. Nha Trang.

Liên quan đến vụ án này có một số “thiếu gia” cho nên vụ án đã kéo dài từ năm 2011 đến nay. Tuy nhiên, việc đ.ánh bạc và tổ chức đánh bạc vẫn chưa được xử lý.

Theo cáo trạng, do Anh và Quang bị thua nhiều tiền vì đánh bài cùng với nhóm của Lê Phan Tấn Phát và Lê Phan Tấn Nhựt. Để gỡ lại tiền, Quang và Anh đến gặp Khang nhờ tìm người biết đ.ánh bài bịp đến chơi, nhưng Khang không đồng ý mà bàn với Anh và Quang c.ướp sòng bạc của Nhựt và Phát, cả bọn đồng ý.

Khang rủ thêm Hòa, Việt, Huy, Thành và Thiên (chưa xác định) bàn với Anh và Quang về cách thức c.ướp. Theo đó, Anh và Quang trực tiếp tham gia chơi bạc, thông báo thời gian, địa điểm cho đồng bọn chuẩn bị hung khí và băng keo đến c.ướp tài sản.

Các bị cáo tại toà

Khoảng 15h ngày 31-1-2011, Anh và Quang báo cho Khang biết địa điểm mà Quang và Anh đánh bạc tại phòng 901 khách sạn Ngọc Sang 2 (số 28A Hoàng Hoa Thám) với các đối tượng Nhựt, Phát, Nguyễn Anh Khoa, Nguyễn Hiền Hoài Châu, Hoàng Trọng Nguyễn, Lê Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Hà, Lương Khắc Thảo, Trần Mai Phương, Đinh Võ Tiến Đạt, Lê Thị Thanh Tú, Trần Văn Lộc, Trần Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Vũ Long, Văn Thị Mỹ Minh, Nguyễn Lê Huy Cường, Lê Minh Ngọc, Nguyễn Hoàng Thái và Lê Minh Phát.

Khang và đồng bọn đến khách sạn Ngọc Sang 2, Khang đứng ngoài coi xe còn Huy, Thành, Việt, Hòa và Thiện sử dụng mã tấu, ba trắc, roi điện xông vào phòng 901 khống chế trói các con bạc, rồi lấy đi 54 triệu đồng tiền mặt, 15 điện thoại di động, 2 dây chuyền vàng tây, 1 lắc vàng tây… với tổng trị giá hơn 126 triệu đồng.

Hoàng Thiên Lý/conan.com.vn

TIN MỚI NHẤT

NHA TRANG ĂN Ở ĐÂU KHÔNG LO “C.HẶT C.HÉM’’

Hàng trăm khách hoảng loạn khi tàu hỏa bốc cháy

Dân Khánh Hòa than mệt mỏi khi đi đăng ký xe ô tô