Cá heo liên tục xuất hiện tại vùng biển Nha Trang và Hòn Cau, dân mạng phấn khích khi đã lâu mới chứng kiến cảnh tượng hiếm gặp này

0
118

Trong nhiều ngày liên tiếp, 2 đoạn clip ghi lại cảnh cá heo xuất hiện tại vùng biển Nha Trang và Hòn Cau đang nhận sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Những ngày hiện tại, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khiến mọi hoạt động xã hội gần như bị “đóng băng” để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Trong đó, việc khai thác du lịch cũng ảnh hưởng nặng nề bởi mọi người đều ý thức việc không nên đi chơi xa hay tụ tập nơi đông người. Điều đó góp phần khiến nhiều địa điểm du lịch vốn nổi tiếng ở nước ta giờ trở nên vắng lặng hơn hẳn.

Mới đây, trên Facebook liên tục xuất hiện 2 đoạn clip ngắn ghi lại cảnh từng đàn cá heo ngoi lên mặt nước bơi lội trong vùng biển thuộc vịnh Nha Trang (Khánh Hoà) và Khu bảo tồn biển Hòn Cau (Bình Thuận). Nhanh chóng, cảnh tượng thú vị này được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi và cho rằng hiếm lắm mới bắt gặp.

Được biết, đoạn clip đàn cá heo “nhảy múa” trên vùng biển thuộc khu vực gần cảng Nha Trang do một ngư dân vô tình ghi lại được vào sáng sớm ngày 4/4 trong lúc đang đi trên tàu. Hiện tại, đoạn clip đã nhận về hơn 1,5k lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.


Đoạn clip ghi lại cảnh đàn cá heo ngoi lên mặt nước bơi lội được một ngư dân chia sẻ trên Facebook, nhanh chóng thu hút hơn 1,5k shares.


Cảnh tượng thú vị này được cho là hiếm gặp tại một vùng biển du lịch nổi tiếng như Nha Trang. – (Nguồn: Thach Nguyen)

Nhiều bình luận cho rằng việc cá heo ngoi lên mặt nước “vẫy vùng” tại vùng biển Khánh Hoà, đặc biệt là trong khu vực vịnh Nha Trang trước đó đã từng xảy ra. Tuy nhiên đã lâu lắm rồi chúng mới xuất hiện trở lại. Nhiều bạn còn cho rằng có lẽ do tình trạng dịch Covid-19 đã khiến các hoạt động khai thác du lịch ở vùng biển này tạm thời bị “đóng băng”, khiến những chú cá heo có cơ hội thoả sức “tung tăng” bơi lội gần bờ đến vậy.


Một số bình luận để lại cho rằng do tác động của dịch Covid-19 khiến hoạt động khai thác du lịch bị ngừng lại, cũng là nguyên nhân khiến những chú cá heo trở nên “dạn dĩ” hơn.

Vào sáng ngày 9/4, fanpage Khu Bảo Tồn Biển Hòn Cau ở Bình Thuận đã đăng tải một đoạn clip khác với tiêu đề “Cá heo đã quay lại Hòn Cau”. Nhanh chóng, cảnh tượng hiếm gặp này cũng được nhiều fanpage lớn tại Bình Thuận chia sẻ khiến không chỉ người dân địa phương mà cả cộng đồng mạng cũng vô cùng phấn khích.


Mới đây nhất, dân mạng lại phát sốt trước đoạn clip chia sẻ khoảnh khắc những chú cá heo “tung tăng” bơi lội ngay gần một con tàu thuộc khu bảo tồn biển Hòn Cau (Bình Thuận).


Những chú cá heo ngoi lên mặt nước “nhảy múa” ngay gần tàu của con người – (Nguồn: Khu Bảo Tồn Biển Hòn Cau).

Trước đó, vào đầu tháng 6/2019, một đoạn video dài khoảng 30 giây ghi lại cảnh một chú cá heo đang nhảy khỏi mặt nước, bơi “đuổi theo” tàu của du khách trên vùng biển thuộc đảo Bình Ba (Cam Ranh, Khánh Hoà) cũng nhận sự chú ý lớn trên mạng xã hội.


Trước đó, cá heo cũng từng xuất hiện và bơi lội đuổi theo tàu khách tại vùng biển thuộc đảo Bình Ba (Cam Ranh, Khánh Hoà).

Bên dưới phần bình luận các bài đăng, rất nhiều cư dân mạng đã không giấu nổi sự vui sướng của mình khi chứng kiến cảnh tượng này:

– Ivan Pham: “Hy vọng các em có thể sớm tìm được đường ra khơi trở lại, chứ kẹt vào đây dễ mắc cạn lắm.”

– Minh Hằng: “Mình có nghe nhiều ngư dân đi biển kể rằng gặp được cá heo là may mắn lắm đấy. Quả là cảnh tượng hiếm hoi!”

– Khôi Nguyên: “Bình thường cá heo hiếm khi bơi vào sâu vùng vịnh thế này lắm. Mình nghĩ do tình hình dịch bệnh khiến các hoạt động du lịch không còn được khai thác mạnh, nên cá heo bớt sợ người mà bơi vào hơn.”

– Nguyễn Linh: “Mới đây mình còn đọc được tin các bãi biển sạch sẽ, vắng bóng khách du lịch ở miền Nam Ấn Độ đã tạo điều kiện giúp rùa biển đồng loạt kéo nhau lên bờ, đẻ tới hàng chục triệu trứng nữa đấy!”

Quả là rất hiếm hoi ta mới được chứng kiến những cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú này bạn nhỉ!

Banana