BOT Ninh Lộc: Đề xuất miễn, giảm phí cho gần 1.300 phương tiện ‘quên’ phân loại

0
10

1290 là số phương tiện của 8 xã, phường tại thị xã Ninh Hòa xin miễn, giảm phí qua BOT Ninh Lộc (trước đây là BOT Ninh An) được UBND thị xã tổng hợp, lập danh sách báo cáo nhưng lại không phân loại cụ thể.

Tài xế tập trung đòi miễn, giảm phí tại BOT Ninh Lộc vào tối 1.2. Ảnh: M.T
Tài xế tập trung đòi miễn, giảm phí tại BOT Ninh Lộc vào tối 1.2. Ảnh: M.T

Ngày 31.3, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa có văn bản cho biết, ngày 20.3, UBND thị xã Ninh Hòa có báo cáo về danh sách đề nghị miễn, giảm cho các phương tiện sử dụng dịch vụ đường bộ khi qua trạm thu phí BOT Ninh Lộc với số lượng 1.290 phương tiện thuộc 8 xã, phường ở thị xã Ninh Hòa, gồm: Ninh Hiệp (719), Ninh Quang (137 xe), Ninh Ích (34 xe), Ninh Hà (58 xe), Ninh Lộc (77 xe), Ninh Giang (77 xe), Ninh Bình (147 xe), Ninh Hưng (41 xe), Ninh Hà (58 xe).

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho rằng đa số các phương tiện chưa được UBND thị xã Ninh Hòa phân loại theo đúng hướng dẫn và yêu cầu của Bộ GTVT (xe loại 1, 2, 3, 4, 5) nên Sở GTVT chưa có cơ sở tổng hợp danh sách trình Tổng Cục đường bộ xem xét miễn, giảm phí qua trạm.

Sở GTVT đề nghị UBND thị xã Ninh Hòa phối hợp với Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả tổng hợp lại danh sách phải có phân loại cụ thể phương tiện theo đúng hướng dẫn và yêu cầu của Bộ GTVT.

Trước đó, Bộ GTVT phản hồi bằng văn bản hỏa tốc số 574 cho rằng, Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả đã triển khai giảm giá 100% cho các phương tiện nhóm 1 có kinh doanh vận tải là chưa phù hợp với chỉ đạo của Bộ GTVT nên cần rút kinh nghiệm.

Bộ GTVT chỉ chấp thuận bổ sung giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện còn lại (nhóm 2, 3, 4, 5) trong khu vực lân cận trạm trong vòng bán kính 5km.

Điều này khiến nhiều người dân nằm ngoài bán kính 5km không được giảm phí tập trung đến nhà điều hành BOT Ninh An phản ứng vào đêm 1.2. Trong khi đó, các tài xế đưa tiền lẻ, không chịu mua vé khiến ách tắc kéo dài, khiến trạm phải xả để giải tỏa giao thông.

Nguồn: laodong.vn