Bò nướng lạc cảnh- món ngon xứ biển

1
9

Bò nướng Lạc Cảnh của Nha Trang là một món ngon ẩm thực Nha Trang khá nổi tiếng.
Dẫu cho không phải là đặc sản của xứ biển, cũng không phải là món ăn truyền thống của địa phương, nhưng lại là hương vị ngon được gọi là có một không hai, làm lưu luyến hết thảy lòng người đi, nhỡ có như đã thử bò nướng Lạc Cảnh trước đó.

Image result for bò nướng lạc cảnh
Nếu như bạn  đến Nha Trang và khám phá ẩm thực xứ này chỉ quanh quẩn hải sản, thì có lẽ đã bỏ qua những vị ngon độc đáo của Nha Trang mà bạn không ngờ tới. Chắc chắn sự bỏ qua ấy, hẳn thể nào cũng có bò nướng Lạc Cảnh. Có thể bạn cũng từng nghe qua, song không thực sự chú ý và dễ dàng đánh mất cơ hội thưởng thức món ngon này, nếu không có ai đó từng có trải nghiệm, hay là dân địa phương, biết rõ về món ăn này. Quán Lạc Cảnh nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm ra đời từ lâu, đã vài chục tuổi, nhưng hay ở chỗ vẫn luôn duy trì dáng vẻ đặc trưng vốn có của mình, dẫu cho thành phố Nha Trang vần vũ thay đổi. Điều đáng nói nhất, chưa hẳn là vẻ bề ngoài, hay thái độ phục vụ, mà chính là chất
lượng bò với vị ướp nướng ngon nhiều năm không hề thay đổi. Bò nướng Lạc Cảnh cực kỳ mềm, ngọt thịt và luôn tạo thêm thú vui thưởng thức cho người ăn. Những miếng thịt bò được cắt nhỏ, miếng như quân cờ, ướp kỹ lưỡng, rồi thực khách tự nướng trên than hồng, tự kiểm soát độ tái chín như mình mong muốn, thế nhưng dù thế nào thịt bò cũng vẫn cứ mềm. Chưa ai có thể khám phá, bí quyết hay những gì ẩn giấu trong vị ướp được gọi là bí truyền của quán Lạc Cảnh, hình như cũng chính từ điều này, đã trờ thành một nhân tốt khá lý thú làm cho món bò nướng Lạc Cảnh thêm ngon.

Related image
Có những du khách, đã quen với Nha Trang, đã từng đi du lịch đến thành phố này nhiều lần, đôi khi đặc sản theo họ trở về làm quà cho người thân không phải là hải sản, hay những miếng bánh tráng xoài phổ biến, mà chút thịt bò từ quán Lạc Cảnh, nghe mới lạ lẫm làm sao. Dù thế, đặc biệt với những ai đã từng thử bò nướng Lạc Cảnh, thì chẳng bao giờ phàn nàn về món quà tuyệt vời này từ Nha Trang, bởi họ biết rõ, ẩn giấu trong món ăn này là một nét tinh tế ẩm thực của phố biển, được người dân tích lũy và duy trì qua rất nhiều năm.

————– —————–

TIN LIÊN QUAN:

Ẩm thực Diên Khánh – ăn là ghiền

Trải nghiệm ẩm thực, văn hóa ở phố đi bộ The Arena, Cam Ranh

Trổ tài nấu nướng với những món ngon từ mực