Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia của 63 tỉnh, thành

0
21

9h sáng 11/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2018 của 63 tỉnh thành trên cả nước. Trước đó, nhiều sở GD&ĐT mở trang tra cứu từ 0h.

Theo thống kê sơ bộ của Bộ GD&ĐT, trong số 11 thí sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi, 2 thí sinh điểm đạt 10 Toán là Hoàng Đức Thuận (Phú Thọ) và Nguyễn Trần Công Đạt (TP.HCM). 9 thí sinh khác đạt từ 9,6 đến 9,8 điểm.

Trước đó, từ 0h, Sở GD&ĐT Cần Thơ mở trang tra cứu điểm thi. Sở GD&ĐT Tiền Giang cũng đã mở trang tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018.

Thí sinh ở Tiền Giang, Phú Thọ, Nghệ An, Lai Châu, Khánh Hòa, An Giang, Hưng Yên… cũng đã có thể tra cứu điểm thi của mình.

Một số sở GD&ĐT mở trang tra cứu sớm từ 0h ngày 11/7:

Sở GD&ĐT Nghệ An Sở GD&ĐT Thái BìnhSở GD&ĐT Kiên Giang
Sở GD&ĐT Cần ThơSở GD&ĐT Tiền GiangSở GD&ĐT Phú Thọ
Sở GD&ĐT Lai ChâuSở GD&ĐT Thái NguyênSở GD&ĐT Khánh Hòa
Sở GD&ĐT Hưng YênSở GD&ĐT An Giang
Bo GD&DT cong bo diem thi THPT quoc gia cua 63 tinh, thanh hinh anh 1
Thí sinh ở Nghệ An và nhiều tỉnh khác có thể tra điểm thi THPT quốc gia 2018 từ 0h ngày 11/7. Ảnh chụp màn hình.

Lác đác điểm 10 ở môn trắc nghiệm

Năm nay, đề thi được nhận xét khó và có tính phân hóa cao hơn. Do đó, ít thí sinh đạt điểm 10.

Một số tỉnh có thí sinh đạt tuyệt đối ở các môn trắc nghiệm. Cụ thể, TP.HCM có 20 điểm 10 môn Ngoại ngữ, một bài thi môn Toán đạt điểm tuyệt đối.

Tỉnh Phú Thọ thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, Địa lý, Ngoại ngữ, Hóa học, Giáo dục Công dân. Riêng môn Giáo dục Công dân có 17 thí sinh đạt điểm 10. Tỉnh Lai Châu cũng có thí sinh đạt điểm 10.

Đà Nẵng có 7 thí sinh đạt điểm 10, trong đó môn Hóa học có 4 thí sinh, Anh văn 2 thí sinh và Giáo dục Công dân một em.

Môn Ngữ văn có một bài thi đạt 9 điểm, một bài thi Toán đạt 9,6. Môn Vật lý có hai thí sinh đạt 9,5 điểm, Lịch sử có một thí sinh đạt 9,5 điểm. Môn Địa lý, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5. Môn Sinh học có bốn thí sinh đạt 9 điểm.

Đến nay, điểm cao nhất được ghi nhận ở môn Ngữ văn là 9,75, thuộc về hai thí sinh ở Phú Thọ và Quảng Nam. Ngoài ra, TP.HCM cũng có 5 điểm 9 môn này.

Bo GD&DT cong bo diem thi THPT quoc gia cua 63 tinh, thanh hinh anh 2
Thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 trên Zing.vn hoặc theo link tra cứu của các sở. Ảnh: Trương Khởi.

Trong khi đó, kết quả chung bài thi môn Lịch sử lại không tốt. Nhiều tỉnh có tỷ lệ thí sinh đạt điểm dưới trung bình rất cao.

Cụ thể, gần 90% bài thi ở Đà Nẵng đạt điểm dưới trung bình. Hơn 87% thí sinh dự thi Lịch sử ở Đồng Nai và 80% ở TP.HCM cũng bị điểm dưới 5 ở môn này.

Việc cần làm sau khi biết điểm thi

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo từ ngày 11 đến 20/7.

Các em cũng có 3 ngày (từ 13 đến 15/7)) để thử điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trước khi bước vào đợt điều chỉnh chính thức và duy nhất từ ngày 19 đến 26/7).

Trong quá trình cân nhắc, thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2017 của hơn 100 trường đại học cũng như xếp hạng từng môn của bản thân theo cụm thi và cả nước.

Ngày 16/8, các trường đại học, cao đẳng sẽ công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Sau đó, trường sẽ xét tuyển bổ sung dựa trên tình hình thực tế.

Theo Zing.vn

———– ————-

TIN MỚI NHA TRANG- KHÁNH HÒA: