Bavico Nha Trang ‘dàn quân’ cản trở, MB ‘siết nợ’ bất thành

0
16

Chủ đầu tư Công ty TNHH thương mại đầu tư Bạch Việt (Công ty Bạch Việt) tổ chức đội ngũ bảo vệ dày đặc đứng chặn phía trước cổng vào để cản trở việc ngân hàng Quân đội đến siết nợ.
Lực lượng của công ty Bạch Việt trước cửa ra vào khách sạn Bavico từ sáng sớm. Ảnh: Khải An
Lực lượng của công ty Bạch Việt trước cửa ra vào khách sạn Bavico từ sáng sớm. Ảnh: Khải An

Từ sáng sớm, hàng chục nhà đầu tư căn hộ du lịch đã tập trung tại khách sạn 4 sao Bavico Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) để theo dõi khối tài sản của mình mua lại từ chủ đầu tư khách sạn Bavico bị Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) thu giữ.

Để đảm bảo tính khách quan, phía ngân hàng đã mời thừa phát lại tham gia ghi hình ảnh quá trình làm việc giữa các bên.

Bên trong khách sạn Bavico, chủ đầu tư Công ty TNHH thương mại đầu tư Bạch Việt (Công ty Bạch Việt) tổ chức đội ngũ bảo vệ dày đặc đứng chặn phía trước cổng vào.

Trong các thông báo, công ty TNHH Quản lý nợ và khai thác tài sản ngân hàng Quân đội (MB AMC) đã nêu rõ việc thu giữ tài sản của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bạch Việt (Công ty Bạch Việt) căn cứ vào hợp đồng thế chấp giữa công ty này và Ngân hàng Quân đội chi nhánh Sài Gòn.

Việc thu hồi sẽ được tiến hành vào lúc 10h ngày 13/4. Tuy nhiên, đúng thời điểm kể trên, phía bảo vệ khách sạn đã “giàn trận” phía trước tiền sảnh.

Sau khi đối thoại bất thành, khoảng 10h30, người của MB AMC đã rút khỏi hiện trường không tiến hành việc thu giữ khách sạn như kế hoạch.

Vụ thu hồi tài sản của ngân hàng Quân đội không thực hiện được như kế hoạch do phía công ty Bạch Việt cản trở. Ảnh: Khải An

Ông Trương Việt Dũng, Phó Phòng Xử lý nợ Miền Bắc (MB AMC) cho biết phía chủ đầu tư là công ty Bạch Việt không hợp tác nên không thể thu giữ tài sản như kế hoạch.

“Trong quá trình thu giữ tài sản, chúng tôi thực hiện đúng pháp luật, được sử ủng hộ của các cấp chính quyền và sự ủng hộ của 1 số chủ đầu tư. Hiện UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu MB AMC xem xét làm việc thêm nữa với các chủ đầu tư nhằm tăng sự đồng thuận của các chủ đầu tư.

Chính vì thế, chúng tôi lùi lại thời gian thu giữ tài sản để chờ các chủ đầu tư cung cấp thêm các giấy tờ liên quan, đảm bảo lợi ích các bên.

Chúng tôi đang tiếp tục thu thập hồ sơ chứng từ từ các chủ đầu tư để gửi UBND tỉnh. Hiện đã có khoảng 70 nhà đầu tư cung cấp các giấy tờ liên quan và ủng hộ việc làm của chúng tôi. Riêng con số chính xác có bao nhiêu nhà đầu tư chúng tôi cũng chưa rõ”, ông Dũng thông tin.

Trong văn bản làm việc giữa MB AMC và đại diện các chủ đầu tư nêu rõ: “Sau ngày 13/4, MB AMC sẽ cố gắng đến ngày 22/4 đưa khách sạn này tiếp tục vận hành. Khi đó, nhà đầu tư vào phối hợp với MB mở niêm phong tiếp tục vận hành và sẽ được lợi nhuận theo tỉ lệ tương ứng.

Trong thời gian MB thu giữ tài sản, tiếp quản khách sạn trước khi đưa vào vận hành, đề nghị các nhà đầu tư không tự do ra vào các căn hộ của mình, cung cấp hợp đồng kinh doanh căn hộ, hóa đơn… phối hợp với MB AMC thu giữ tài sản đảm bảo theo quy định”.

Trước đó, Ông Lê Quốc Ninh, Phó Tổng giám đốc MB AMC đã có văn bản yêu cầu Công ty Bạch Việt không được tiếp nhận khách thuê phòng cho đến khi MB AMC hoàn thành việc tiếp quản tài sản. Bên cạnh đó, MB AMC cũng đề nghị chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ việc không cho khách thuê phòng, lập biên bản, xử lý nếu có trường hợp cố tình cho thuê.

Các chủ đầu tư mua căn hộ Bavico vẫn treo biển kêu cứu. Ảnh: Khải An

Theo thông báo của MB AMC, tài sản thu hồi nằm trong dự án khách sạn International Bavico Nha Trang (số 2, đường Phan Bội Châu, phường Xương Huân, TP Nha Trang) gồm công trình khách sạn 22 tầng, tổng diện tích sàn trên 31.000m2; vật phụ của tài sản thế chấp; hoa lợi, lợi tức và quyền phát sinh từ khách sạn này…

Như chúng tôi đã thông tin, ông Đinh Tiến Sử – Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt chủ đầu tư khách sạn Bavico Nha Trang đã bị Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam về hành vi chứa mại dâm tại khách sạn này.

Ông Sử cũng đang bị chủ đầu tư tố cáo hành vi lừa đảo khi bán căn hộ du lịch đã thế chấp ở ngân hàng và chiếm dụng tiền của khách hàng. Các khách hàng mặc dù đã thanh toán đủ số tiền nhưng không được hưởng lợi nhuận như cam kết.

Nguồn: vietnammoi.vn