Bắt thêm nghi phạm b.ắn 4 người bị th.ương

0
2065

Hùng “Sứt” chỉ đạo đàn em đi bắt dê về nhậu thì bị gia chủ phát hiện, truy đuổi. Hùng “Sứt” và Mùi sau đó n.ổ s.úng làm các nạn nhân bị th.ương.

Ngày 3/2, nguồn tin của Zing.vn cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã bắt tạm giam Nguyễn Đức Hùng (còn gọi là Mùi, 29 tuổi, ngụ tại Phan Rí Thành, Bắc Bình) để điều tra về hành vi Cố ý gây th.ương t.ích.

Bat them nghi pham ban 4 nguoi bi thuong hinh anh 1 Untitled_1.jpg
Nguyễn Quốc Hùng (Hùng “Sứt”) và Nguyễn Đức Hùng (Mùi). Ảnh:Tuấn Kiệt.

Nguyễn Đức Hùng là người cùng với Nguyễn Quốc Hùng (Hùng “Sứt”, 31 tuổi, ngụ cùng địa phương) trực tiếp dùng s.úng b.ắn 4 người bị th.ương vào hôm 19/1. Hùng “Sứt” bị bắt tại Nha Trang vào đêm 22/1.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 19/1, Phạm Quốc Cương (24 tuổi, ngụ tại Phan Rí Thành) chở theo 2 thanh niên đến rượt bắt dê của Tạ Thuận Thiên (16 tuổi) tại vườn thanh long ở thôn Bình Long (Phan Rí Thành).

Thiên liền gọi điện cho cha là Tạ Quốc Hoàng Châu. Ông Châu gọi cho người thân là các anh Lâm Thiện Tuân, Vạn Thành Tài và Thanh Trường Trọng Thủ đến hiện trường rượt đuổi kẻ bắt trộm dê khiến Cương cùng 2 người khác phải bỏ xe máy trốn chạy.

Sau đó, Cương đã gọi Nguyễn Quốc Hùng đến ứng cứu. Hùng dẫn một nhóm người đến, dùng s.úng b.ắn đ.ạn chì nhiều phát vào gia đình ông Châu làm 4 người bị th.ương.

2 kh.ẩu s.úng nghi phạm dùng b.ắn các nạn nhân. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Bat them nghi pham ban 4 nguoi bi thuong hinh anh 2 84203409_2634107563535388_7287413346339389440_n.jpg

Các nạn nhân đã được người nhà đưa đi cấp cứu. Trong đó, có hai nạn nhân bị b.ắn nhiều phát, bị th.ương nặng phải chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu.

Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm khai nhận hành vi của mình. Theo đó, Hùng “Sứt” chỉ đạo đàn em đi bắt dê về nhậu cuối năm, sau đó xảy ra vụ việc. Hùng “Sứt” và Nguyễn Đức Hùng là người dùng s.úng b.ắn các nạn nhân.

Theo cơ quan điều tra, Hùng “Sứt” cầm đầu nhóm c.ôn đ.ồ cộm cán, sẵn sàng sử dụng v.ũ kh.í s.át th.ương khiến các băng nhóm khác sợ, né tránh.

Cơ quan CSĐT tiếp tục truy bắt, đồng thời kêu gọi những người liên quan đến vụ án ra trình diện để được khoan hồng.