Bất cập vạch đi bộ làm khó phương tiện lưu thông ở Nha Trang

0
33

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, đường Trần Phú, đoạn trước khách sạn Intercontinental hiện có tới 3 vị trí được bố trí vạch đi bộ qua đường.

Vạch đi bộ trên đường Trần Phú, trước khách sạn Intercontinental Nha Trang được đề xuất xóa bỏ

Tuy nhiên, mỗi vị trí cách nhau chỉ mấy chục mét. Việc các vạch liên tiếp nhau trong khi người đi bộ liên tục qua lại khiến việc lưu thông của các phương tiện gặp khó khăn.

“Đoạn này chỉ cần một vạch đi bộ là được. Một xe phải đi chậm qua 3 vạch nên rất mất thời gian, các xe sau phải xếp hàng chạy theo, dễ gây ùn tắc”, một người dân cho biết.

Tại khu vực đoạn từ 86 Trần Phú đến bến tàu du lịch cầu Đá, PV cũng ghi nhận nhiều vạch đi bộ qua đường chưa hợp lý. Đơn cử, tại khu vực khách sạn Dendro 96 Trần Phú, khách sạn Montana 98B Trần Phú, các điểm này rất gần với điểm giao cắt qua đường. Khu vực này giao thông tương đối lộn xộn, ùn ứ thường xuyên do người đi bộ từ các khách sạn qua đường tắm biển, gây xung đột giao thông rất lớn.

Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, quá trình làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT trên đường Trần Phú, lực lượng chức năng nhận thấy việc bố trí hệ thống vạch kẻ đường cho người đi bộ còn nhiều bất cập, chưa đúng quy định. Toàn tuyến có 69 vạch đi bộ qua đường, trong đó có 34 vạch đi bộ bố trí tại ngã ba 19 tuyến đường giao với đường Trần Phú, 35 vạch đi bộ được bố trí nằm giữa đoạn đường của các đường giao nhau với đường Trần Phú (tập trung chủ yếu trước các khách sạn lớn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí tổng hợp…).

Khoảng cách giữa 2 vạch đi bộ ở một số đoạn đường dưới 150m (trong khi quy chuẩn quốc gia về biển báo hiệu đường bộ quy định vạch đi bộ phải cách nhau trên 150m). Hầu hết các vạch đi bộ qua đường được bố trí trước các khách sạn không hợp lý (do gần với các ngã ba đã bố trí 2 vạch đi bộ qua đường) và đi xuyên qua dải phân cách giữa nên rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT.

“Người đi bộ qua đường tại nhiều vị trí thường xuyên, liên tục hình thành xung đột, ngăn cản sự lưu thông của dòng phương tiện, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông trên đường Trần Phú”, lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị sẽ tiến hành rà soát, dự kiến xóa bỏ 19 vạch đi bộ qua đường trên tuyến đường Trần Phú (đoạn từ phía Nam cầu Trần Phú đến bến tàu du lịch Cầu Đá), giữ lại 50 vạch.

Theo Quốc Nhật/An Toàn Giao Thông

> Khánh Hòa: Cấp sổ đỏ ở… ngh.ĩa tr.ang!

> Chủ đầu tư dự án Biệt thự cao cấp ở Nha Trang ra đầu thú sau 2 năm lẩn trốn

> Tìm ra bằng chứng, Bộ Y tế khẳng định bản án với BS Lương không có giá trị khoa học