Bánh canh chả cá – món ăn không thể bỏ qua khi đến Nha Trang

0
59

Bánh canh chả cá chắc hẳn là một món ăn quá quen thuộc với mọi người. Món này có thể được tìm thấy ở bất cứ tình thành, địa phương nào. Tuy nhiên , để nói ngon nhất thì chắc hẳn phải là bánh canh chả cá Nha Trang.

Bánh canh chả cá Nha Trang. (Ảnh: Internet)

Bánh canh chả cá Nha Trang là một món ăn mà hầu như du khách nào đến Nha Trang cũng đã từng một lần ăn qua. Sợi bánh canh dẻo, nước dùng đậm đà, chả cá dai ngon đúng điệu và không được pha thêm bất cứ một loại phụ gia nào khác. Và dường như cái nét riêng ở cùng đất này đã làm nên cái vị ngon riêng cho món bánh canh chả cá nơi đây.

Bánh canh chả cá Nha Trang. (Ảnh: Internet)

Chả cá Nha Trang xưa nay nổi tiếng là ngon. Cá được chọn từ nhưng con tươi ngon nhất, róc thịt rồi xay nhuyễn, thêm một ít gia vị cho đậm đà, hoàn toàn không có bất kì thành phần phụ gia nào. Rồi đem đi chiên hoặc hấp. Vì thế khi cắn vào ai cũng có thể cảm nhận được độ dai, ngọt, thơm ngon của miếng chả.

Chả cá Nha Trang. (Ảnh: Internet)

Bánh canh gồm 3 loại là bánh canh bột lọc, bánh canh bột gạo và bánh canh bún. Tùy theo sở thích của mỗi người mà chọn cho mình loại bánh canh phù hợp. Nhưng thông thường ngon nhất vẫn là banh cánh bột lọc ăn với chả cá Nha Trang. Sợ bánh canh dai dai, mềm mềm, không bị cứng, ăn vào có thể cảm nhận được vị ngọt của gạo, của bột trong từng sợi bánh.

Bánh canh chả cá Nha Trang. (Ảnh: Internet)

Một phần quan trọng quyến định 50% chất lượng của một tô bánh canh đó là nước dùng. Nước dùng ngon nhất là được ninh từ xương cá. Khi cá đươc lọc hết láy thịt, phần xương còn lại được ninh để làm nước dùng. Nước dùng phải trong, vị ngọt đậm đà nhưng phải thanh, không quá gắt. Ăn vào không có cảm giác đọng lại ở cổ mà chỉ dừng ở mức vị ngọt còn trên đầu lưỡi. Thêm vào một chút hành lá, hành phi, ớt, chanh hoặc có thể ăn kèm thêm một vài cọng giá.

Bánh canh chả cá Nha Trang. (Ảnh: Internet)

Tất cả các nguyên liệu trên tạo thành một tô bánh canh chả cá Nha Trang ngon đúng điệu. Nhưng ở đâu cũng có những nguyên liệu đó, vậy tại sao bánh canh chả cá Nha Trang lại nổi tiếng? Ở đâu thì ở đâu nhưng tìm đến nguồn cội của nó thì tất nhiên nó sẽ phải ngon nhất. Cũng chưa hẳn là ngon nhất, nhưng đúng vị của nó nhất. Cái vị đặc trưng của vùng, mà qua các vùng khác, nó sẽ được biến tấu một chút cho hợp với vị của vùng mình. Vì thế, dù ăn ở đâu thì bánh canh chả cá ở Nha Trang vẫn là ngon nhất.

Bánh canh chả cá Nha Trang. (Ảnh: Internet)

Nếu đã từng được thưởng thức bánh canh chả cá ở Nha Trang thì chắc hẳn bạn sẽ còn muốn quay lại đây để thưởng thức thêm nhiều lần nữa. Và  khi thưởng thức món này ở những nơi khác, bạn sẽ có ngay sự so sánh điểm khác biệt đối với bánh canh chả cá Nha Trang. Nếu chưa có dịp thì nhớ tìm cho mình cơ hội đến Nha Trang để ăn bánh canh chả cá nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Công thức làm mực rim me Nha Trang

Những món ngon vừa sang chảnh vừa dân dã ở Khánh Hòa

15 món đặc sản miền Trung không thể bỏ qua