Bác bỏ thông tin có ca dương tính nCoV ở Khánh Vĩnh

0
116

Ngày 4-2, bác sĩ Nguyễn Đông – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà bác bỏ thông tin tại bệnh viện có thêm ca dương tính nCoV được chuyển từ huyện Khánh Vĩnh như tin đồn đang lan rộng hiện nay.

“Ngày 2-2, bệnh viện có tiếp nhận 1 ca bệnh nhân nam 16 tuổi, ở xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh dấu hiệu sốt. Sau khi khám, bệnh nhân  được xác định bị viêm hô hấp trên, cảm sốt thông thường. Qua thời gian điều trị, bệnh nhân đã khỏi bệnh, hôm nay bệnh nhân đã được xuất viện. Bệnh nhân này chưa đi Trung Quốc bao giờ, có làm ở một nhà hàng ở TP.Nha Trang.  Đến ngày hôm nay, bệnh viện tiếp nhận cách ly theo dõi 18 ca, trong đó có 1 ca dương tính cũ – là nữ bệnh nhân làm lễ tân. Bệnh nhân nữ này đã khỏi bệnh hoàn toàn, kết quả xét nghiệm 3 lần đều cho âm tính, sẽ được xuất viện trong chiều nay” – bác sĩ Đông khẳng định.

Trong ngày 4-2, rộ lên tin đồn 1 người dân ở huyện Khánh Vĩnh lao động ở Vũ Hán về tại huyện nghỉ Tết lập tức được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà. Theo tin đồn, người này ở Vũ Hán về huyện vào ngày 1-1, bằng đường bộ.

C.Đan