ATM gạo đầu tiên ở Nha Trang

0
275

Sáng 16-4, chương trình ATM gạo hỗ trợ người khó khăn do Hội chữ thập đỏ Nha Trang – Khánh Hòa (số 118 Nguyễn Trãi, Nha Trang) phối hợp với nhóm Cựu học sinh Khánh Hòa đã đi vào hoạt động.

Từ sáng sớm, nhiều người nghèo, người lao động tự do trên địa bàn đã đến xếp hàng, giữ chỗ để nhận gạo. Hội chữ thập đỏ TP. Nha Trang và UBND phường Phước Tân đã cử lực lượng hướng dẫn người đến nhận gạo xếp hàng, giữ khoảng cách 2m, đeo khẩu trang theo quy định việc phòng, chống dịch Covid-19. Đúng 7h30, máy ATM gạo đã được bấm nút, tuôn chảy những hạt gạo nghĩa tình để hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Theo lãnh đạo Hội chữ thập đỏ TP. Nha Trang, chương trình sẽ phục vụ 500 suất/ngày. Người dân có thể đến nhận gạo trong khoảng thời gian 7h30 đến 11h và từ 14h đến 16h30. Máy ATM gạo (được làm từ bồn chứa nước, có gắn rơ le tự ngắt sau mỗi lần bấm nút) có 2 vòi để phát gạo, mỗi lần nhấn nút sẽ nhận được 2kg. Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn túi nilon cho người đến nhận gạo.

Do lượng người về nhận gạo quá đông, đến cuối giờ sáng 16-4, Ban tổ chức chương trình ATM gạo đã quyết định tạm ngưng chương trình phát gạo để tìm địa điểm phù hợp hơn. Theo lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TP. Nha Trang, máy ATM gạo sẽ được di chuyển về Trường tiểu học Phước Tiến và sẽ tiếp tục phát gạo trở lại từ sáng 18-4.

Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên Khánh Hòa Online ghi nhận từ chương trình ATM gạo đầu tiên ở Nha Trang


Người nghèo đến giữ chỗ để nhận gạo từ sớm

Đại diện nhóm Cựu học sinh Khánh Hòa nhấn nút, hứng phần gạo đầu tiên để trao cho người nghèo

Những phần gạo đầu tiên được trao cho người nghèo

Người nghèo tự tay hứng gạo từ máy ATM gạo

Chân nhấn nút…

…và tay hứng gạo

Xếp hàng đợi đến lượt vào nhấn nút, nhận gạo từ máy ATM gạo

Đại diện hội chữ thập đỏ TP. Nha Trang trao gạo cho người khuyết tật không thể tự nhấn nút

Một người đạp xích lô đến nhận gạo

Phần gạo này có thể đủ cho gia đình ăn trong 2 ngày

Thành viên của Ban tổ chức chương trình ATM gạo hỗ trợ một người già nhận gạo

 

THÀNH NGUYỄN