Anh em Tiến Dũng,Tiến Dụng về nhà, vào đến phòng để nghỉ ngơi còn bị dựng dậy chụp ảnh.

0
19

Từ chiều 30/1, nhiều tuyển thủ đội U23 Việt Nam trở về nhà. Tại Thanh Hóa, Nghệ An, Tuyên Quang…, người dân lẫn lãnh đạo địa phương đều háo hức chào đón người hùng của quê hương.

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 1
Sân bay Vinh kín đặc người đón 4 tuyển thủ quê Nghệ An, Hà Tĩnh. Ảnh: Phạm Duy
Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 2
Những chiếc xe đón các cầu thủ
Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 3
Rất đông người tham gia 
Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 4
Nhiều người chờ bên ngoài 
Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 5
 Rất đông người

Gia đình Tiến Dũng mở tiệc lớn mời khách

Nhà hai tuyển thủ Tiến Dũng, Tiến Dụng đèn sáng. Khắp sân, có trong nhà cùng ăn cỗ. Do quá đông khách, bố mẹ Tiến Dũng, Tiến Dụng không có thời gian ăn cơm cùng con. Hai anh em chọn một góc nhà ăn cơm cùng bạn bè.

Trong khi đó, nhiều người hâm mộ mang theo ảnh 2 tuyển thủ, đợi họ ăn xong để ký. Ảnh:Lê Hiếu.

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 6
Nhà của Tiến Dũng 
Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 7
Mở tiệc ăn mừng 

Gia đình Văn Đức, Xuân Mạnh được trao quà vì quá khó khăn

Chiều 30/1 Tổng công ty hóa dầu Petrolimex đã trao thưởng cho gia đình cầu thủ Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức (U23 Việt Nam) tổng số tiền 100 triệu đồng vì những đồng góp của 2 cầu thủ này trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam vì đây là những gia đình có hoàn cảnh kinh kế khó khăn tại địa phương huyện Yên Thành, Nghệ An.

Sau khi đến thăm hỏi và gặp gỡ gia đình ahi cầu thủ ông Phạm Bá Nhuần (Chủ tịch HĐQT Tổng công ty) đã cho biết việc làm ý nghĩa trên là mong muốn ủng hộ giúp đỡ cho gia đình cầu thủ. “Chứng kiến gia cảnh của các cầu thủ, tôi rất cảm kích trước nghị lực vươn lên vượt khó của Văn Đức, Xuân Mạnh. Tổng công ty  hóa dầu Petrolimex quyết định trích thưởng 50 triệu mỗi gia đình nhằm động viên khích lệ họ vượt qua những khó khăn trước mắt và động viên con em yên tâm cống hiến cho bóng đá Việt Nam”, ông nói.
Nhận quà từ nhà tài trợ, bà Phan Thị Hà, mẹ của tuyển thủ Phạm Xuân Mạnh xúc động: “Từ hôm cháu đi thi đấu đến giờ gia đình nhận được nhiều lời động viên chia sẻ. Nhưng hôm nay thật sự xúc động khi thấy có những món quà được trao tận tay. Đây là niềm vui khích lệ tinh thần cho Mạnh phấn đấu tốt hơn ở tương lai”.

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 8
Số tiền quà tặng 

Người dân Nghệ An đón U23 từ sân bay

Hàng trăm xe cùng hàng nghìn người dân đang trên đường tới sân bay Vinh để đón các cầu thủ U23 Việt Nam. Nhiều người khoác quốc kỳ, mặc áo cờ đỏ sao vàng, vẫy cờ Tổ quốc trên đường đi. Phóng viên của Zing.vn tại Nghệ An cho biết nhiệt độ hiện tại khoảng 13 độ, trời có mưa, thời tiết rét buốt, nhưng không khiến không khí chào đón các người hùng tại đây kém sôi động và náo nhiệt.

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 9
Fan đổ ra đường rất đông 
Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 10
 Nhiều người mang cờ đỏ sao vàng đi
Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 11
 Người dân đổ ra đường

Chờ 4 tiếng để đón Xuân Trường, Thành Chung

Bác Nguyễn Tôn Đản (người dân thành phố Tuyên Quang) đứng đợi Xuân Trường và Thành Chung từ 14giờ nhưng phải tới hơn 18 giờ xe chở hai cầu thủ U23 mới có mặt tại thành phố. Tuy phải đợi lâu dưới trời lạnh nhưng bác chia sẻ rất vui khi được đón các cầu thủ mang vinh quang về cho Tổ Quốc. “Tôi đứng thế này đã là gì, hôm chung kết mấy đứa còn phải đá bóng trong mưa tuyết kia kìa. Xem qua màn hình thôi mà cũng thắt lòng”, bác Đản nói.

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 12
Bác Nguyễn Tôn Đản (người dân thành phố Tuyên Quang) đứng đợi Xuân Trường và Thành Chung từ 14giờ nhưng phải tới hơn 18 giờ xe chở hai cầu thủ U23 

Nghệ An: Hoàn tất khâu cuối cùng chào đón 5 cầu thủ U23

Tại Nghệ An, các khâu chuẩn bị cuối cùng để chào đón 5 cầu thủ U23 dần được hoàn tất. Sân khấu được dựng lên tại Quảng trường Hồ Chí Minh, ngay gần tượng đài Bác Hồ. 5 cầu thủ quê xứ Nghệ gồm: Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Hoàng, và Bùi Tiến Dũng. Hơn 500 người, với khoảng 50 ô tô, hàng trăm xe máy cùng diễu hành xuống sân bay Vinh đón các anh hùng trở về sau giải đấu thành công tại Trung Quốc.

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 13

Quảng trường Hồ Chí Minh

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 14

Sân trước Quảng Trường

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 15

Rất đông người đứng chờ

Xuân Trường báo công tại đền thờ Bác Hồ

Về tới quê nhà, đội trưởng U23 không vội về mà ghé qua báo công ở đền thờ Bác Hồ bên Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Rất nhiều người dân đã tập trung ở đây chờ đón anh với cờ hoa. Những tràng pháo tay, câu “Việt Nam vô địch” vang lên không ngớt. Thành tích của U23 Việt Nam và màn trình diễn của Xuân Trường trong suốt mùa giải thật sự đã chạm tới trái tim người hâm mộ.

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 16

Chật kín người

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 17

Lượng người đổ ngày 1 đông

Tiến Dũng mệt mỏi khi có quá nhiều người hâm mộ tìm đến nhà

Tối muộn, người hâm mộ và người dân làng Bào, nơi hai anh Dũng Dụng sinh sống tiếp tục đổ về để thăm hỏi và xin chữ ký, chụp ảnh cùng thần tượng. Hai cầu thủ tỏ ra khá mệt mỏi, phải xin phép vào bên trong nghỉ ngơi, nhưng vẫn có người chui vào buồng xin chụp ảnh cùng.

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 18

Hai cầu thủ tỏ ra khá mệt mỏi

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 19

  Tiến Dũng – Tiến Dụng được chào đón tại quê hương

Xe Xuân Trường gặp va chạm nhỏ trên đường di chuyển

Có vài va chạm nhỏ xảy ra trên đoạn đường đi của xe chở Lương Xuân Trường, xe dừng đột ngột khiến đội trưởng U23 ngã nhào về phía trước vài lần. Người dân liên tục hô to tên nam cầu thủ. Thời tiết hiện tại ở Tuyên Quang là khoảng 11 độ. Trời lạnh và có gió rét.

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 20

Cờ đỏ sao vàng ngập trời

Người dân Tuyên Quang chào đón hậu vệ Nguyễn Thành Chung

Cũng đã có mặt tại quê nhà tuyên quang là hậu vệ Nguyễn Thành Chung. Chàng trai mang áo số 16 được HLV Park Hang-seo gọi bổ sung cho hàng phòng ngự của U23 ngay trước mùa giải. Anh là trung vệ của CLB Hà Nội và cũng từng khoác áo U19 Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn.

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 23Cầu thủ chào mọi người 

 Người hâm mộ đón đội trưởng U23

Hàng nghìn người hâm mộ hò reo, vẫy cờ nồng nhiệt chào đón Xuân Trường khi xe ô tô chở đội trưởng U23 Việt về đến Tuyên Quang. Mọi người tập trung tại các tuyến đường lớn, hô vang tên người hùng vừa mang về huy chương bạc đầu tiên cho Việt Nam tại một giải đấu cấp châu lục.

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 24

Hàng nghìn người hâm mộ hò reo, vẫy cờ nồng nhiệt chào đón Xuân Trường

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 25

Cầu thủ Lương Xuân Trường

Bà nội Tiến Dũng bật khóc khi 2 cháu thắp hương tổ tiên

Bà nội của Tiến Dũng – Tiến Dụng tên Phạm Thị Giáp năm nay đã 75 tuổi. Sau nhiều ngày chờ đợi, được nhìn thấy 2 cháu trai trở về thắp hương tại bàn thờ tổ tiên, bà bật khóc vì xúc động. Từ khi U23 Việt Nam bước vào bán kết, rồi có mặt trong trận chung kết, cho tới ngày hôm nay, ngôi nhà lúc nào cũng đông khách khứa đến để cổ vũ đội bóng, chia vui cùng gia đình.

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 29

Bà nội của Tiến Dũng – Tiến Dụng tên Phạm Thị Giáp năm nay đã 75 tuổi

Tiến Dũng: Mong được ăn bữa cơm của mẹ

Chia sẻ với PV, Bùi Tiến Dũng khẳng định rất vui khi được trở về quê hương với họ hàng, cha mẹ.Từ sau khi trở về Việt Nam, anh rất bất ngờ với tình cảm mà người hâm mộ dành cho các cầu thủ U23. Tuy nhiên sau nhiều ngày thi đấu và di chuyển, điều 2 chàng trai mong muốn nhất bây giờ là được ăn một bữa cơm do mẹ nấu. Tiến Dũng và Tiến Dụng chỉ hơn nhau 1 tuổi nên hai anh em rất thân thiết.

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 30

Tiến Dũng và Tiến Dụng giao lưu cùng mọi người

Dan xe sang don tuyen thu U23 Viet Nam tai que nha hinh anh 31

Nhận hoa từ ban tổ chức

Theo: Zing