8 người bị thương trong vụ c.ướp táo tợn ở ngân hàng Agribank Thái Bình

0
20

Tên c.ướp rút ra một con dao quắm và một bình xịt hơi cay xịt thẳng vào vùng mặt tất cả những người có mặt tại phòng giao dịch của ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Thái Bình rồi vơ số tiền có trên quầy cho vào túi, tẩu thoát.

Tối ngày 23-1, ông Phan Văn Sử, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Thái Bình, cho biết lực lượng chức năng Công an tỉnh Thái Bình vẫn đang khẩn trương tiến hành xác định nghi phạm đã gây ra vụ c.ướp táo tợn tại Phòng giao dịch (PGD) khu vực Vũ Tiến, huyện Vũ Thư thuộc Agribank chi nhánh tỉnh Thái Bình (có địa chỉ tại thôn Văn Long, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư).

8 người bị thương trong vụ cướp táo tợn phòng giao dịch ngân hàng Agribank - Ảnh 1.

Nơi xảy ra vụ cướp táo tợn – Ảnh: Trọng Đức

Theo ông Sử, tại thời điểm xảy ra vụ c.ướp, tại PGD có 5 cán bộ, 2 khách hàng đến giao dịch và 2 bảo vệ.

Khoảng 10 giờ sáng 23-1, một đối tượng là nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang cầm theo một chiếc túi từ ngoài đi thẳng vào trong. Nghĩ là khách hàng đến giao dịch nên cán bộ và hai người khách vẫn làm việc bình thường. Bất ngờ, đối tượng rút ra một con dao quắm và một bình xịt hơi cay xịt thẳng vào vùng mặt tất cả những người có mặt rồi vơ số tiền có trên quầy giao dịch cho vào túi và quay người bỏ chạy.

Nhân viên phòng giao dịch lập tức nhấn chuông báo động. Nghe tiếng chuông báo động, Trưởng Công an xã Vũ Tiến đang có mặt tại trụ sở UBND xã ngay bên cạnh chạy sang, vừa chạy vừa hô hoán. Tổ công tác của Đội CSGT – Công an huyện Vũ Thư đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát gần đấy cũng lập tức chạy đến, nhưng đối tượng gây ra vụ c.ướp rất manh động và vô cùng hung hãn. Hắn khua con dao quắm loạn xạ và tiếp tục xịt hơi cay vào mặt những người ứng cứu, vứt lại con dao quắm tại hiện trường, chạy ra đường leo lên xe đồng bọn đang chờ sẵn tẩu thoát.

Hậu quả, 5 cán bộ nhân viên ngân hàng, 2 bảo vệ và 1 khách hàng đang ngồi ở quầy giao dịch bị hơi cay gây thương tích làm bỏng giác mạc, sau đó đã được sơ cứu kịp thời. Khách hàng còn lại đang rút tiền vì có đeo kính nên chỉ bị đỏ mắt.

Ông Sử cho biết thêm sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm xong hiện trường, thu thập tang vật chứng để phục vụ công tác điều tra, ngay buổi chiều cùng ngày 23-1, ông đã chỉ đạo tiến hành kiểm quỹ. Sau khi kiểm quỹ,  PGD khu vực Vũ Tiến – Vũ Thư đã mở cửa hoạt động trở lại bình thường để phục vụ khách hàng và người dân trong dịp cao điểm Tết nguyên đán đang cận kề, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Thời điểm bị c.ướp, tại PGD có hơn 1 tỷ đồng, nhưng được cất trong két sắt. Nhân viên giao dịch chỉ mới lấy ra hơn 200 triệu đồng phục vụ khách hàng đến rút tiền thì bị cướp…

Trước đó, sáng 23-1, tại phòng giao dịch của Agribank chi nhánh xã Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra vụ cướp táo tợn khi 1 thanh niên đội mũ bảo hiểm, bịt mặt bất ngờ mang dao và bình xịt hơi cay vào đe dọa, cướp khoảng 200 triệu đồng. Thủ phạm đã tẩu thoát khi bị công an truy đuổi, tại hiện trường có một con dao quắm bị bỏ lại.

Được biết, đối với tài sản, Agribank đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên không bị tổn thất về mặt tài chính, mọi hoạt động của phòng giao dịch vẫn diễn ra bình thường. Lãnh đạo Công an huyện Vũ Thư đang tiến hành họp án để truy bắt hung thủ đã táo tợn thực hiện vụ cướp này.

Theo Người Lao Động

> Người vợ đ.âm liên tục 14 nhát vào chồng, chồng gục c.hết tại chỗ

> Người dân cạy cửa xe taxi lật ngửa cứu 2 người bị thương

> Ảnh: Hàng nghìn người ngồi vật vờ lúc nửa đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất đón Việt kiều về quê ăn Tết Kỷ Hợi 2019