7 tháng, Khánh Hòa đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch

0
51

Thống kê từ Sở Du lịch Khánh Hòa, 7 tháng đầu năm 2019, Khánh Hòa đã đón 4,15 triệu lượt khách lưu trú, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong đó, khách quốc tế khoảng hơn 2 triệu lượt, tăng hơn 24,8%. Doanh thu từ các cơ sở lưu trú du lịch ước được 14.824 tỷ đồng, tăng 20,87%. Tổng thu từ khách du lịch trên địa bàn tỉnh ước tính được 24.041 tỷ đồng, tăng gần 25%.

Lượng khách Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu khách quốc tế đến Khánh Hòa. (Ảnh minh họa)

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Sở Du lịch Khánh Hòa cũng đã tập trung xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đến với du khách trong nước và quốc tế như: phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Ninh Thuận đón đoàn Roadshow từ Trung Quốc; phối hợp với Hiệp hội Du lịch đón đoàn famtrip của Hiệp hội Du lịch Thái Lan đến khảo sát du lịch Khánh Hòa; tổ chức đoàn famtrip khảo sát và kết nối du lịch các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; tham gia đoàn xúc tiến du lịch tại Hàn Quốc do Tổng cục Du lịch tổ chức.

Khánh Hòa được chọn là nơi đăng cai các sự kiện chính của Năm Du lịch quốc gia 2019. Chính vì thế, Sở Du lịch đã cùng với Sở Văn hóa – Thể thao và các sở, ngành liên quan tổ chức nhiều hoạt động trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019 – “Nha Trang – Sắc màu của biển”; trong đó nổi bật là các hoạt động trong Tuần lễ Festival Biển 2019.

Từ đầu năm đến nay, khách Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu khách quốc tế đến Khánh Hòa. Tính đến hết tháng 7/2019, Khánh Hòa đã đón trên 1,2 triệu lượt khách Trung Quốc, tăng 36,21% so với cùng kỳ; khách Nga 243.674 lượt, tăng 3,7%; khách Hàn Quốc 99.359 lượt, tăng 235,76%. Các thị trường khách Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Úc giảm từ 10 đến 15% so với cùng kỳ.

Năm 2019, Khánh Hòa đặt chỉ tiêu đón trên 6,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 7% so với năm 2018, trong đó có 3,3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 18%. Doanh thu du lịch đạt 22.500 tỷ đồng, tăng khoảng 9%.

Thời gian tới, Sở Du lịch sẽ phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức xúc tiến du lịch tại Thái Lan, Lào… để đa dạng hóa nguồn khách quốc tế đến Khánh Hòa. Đồng thời, Sở sẽ tăng cường quản lý kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa; quản lý điều kiện tối thiểu cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch; tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa thanh tra Sở Du lịch với thanh tra các ngành, địa phương để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hoạt động du lịch.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Khánh Hòa tiếp tục phối hợp với các địa phương triển khai bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh, kết hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của ngành Du lịch trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; vận động người dân tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh với khách du lịch, có ý thức bảo vệ và phát triển thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Theo Việt Hương/ báo Đầu Tư

Khu du lịch choán lối đi ra biển bao giờ được di dời?

Nghị lực người phụ nữ gầy cơ nghiệp trên vịnh Cam Ranh

Khánh Hòa: Đẩy mạnh thu hút khách khu vực Đông Nam Á