7 điều đơn giản giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn sau 2 tháng

0
54

Tạo ra những thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn không phải là việc phải đi du lịch xuyên Việt, gây bão tại văn phòng hay thậm chí là nghỉ việc.

7 điều đơn giản giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn sau 2 thángSự thay đổi lớn là kết quả của những điều chỉnh nhỏ. Cho dù mục tiêu của bạn là hoàn thành một dự án, thay đổi nhóm bạn bè, dành nhiều thời gian hơn cho đam mê hay cải thiện thói quen xấu, đây là 7 điều dễ dàng bạn có thể làm để thay đổi cuộc sống trong 2 tháng tới:

1. Bạn từng nói rằng bạn muốn khám phá thêm về thành phố

Bạn đã nói rằng bạn muốn đi đến nhiều địa điểm mới hơn, để xem những điều bạn chưa từng thấy trước đây. Vậy tại sao bạn không làm điều đó?

Tuần này, chọn đi đến một khu khác của thành phố, ngồi quán cà phê mới, thăm bảo tàng hay ăn ở một nhà hàng khác. Viết nó trên lịch. Mời một người bạn. Khiến điều đó xảy ra.

2. Bạn từng nói bạn muốn hoàn thành dự án lớn nào đó

Bạn không thể hoàn thành một dự án lớn trước khi có thể hoàn thành một dự án nhỏ.

Lần cuối cùng bạn bắt đầu và hoàn thành một việc gì đó vào cuối tuần, hoặc thậm chí trong một ngày là khi nào? Tuần này, chọn một điều nhỏ và sau đó hoàn thành nó.

Sau đó, vào tuần tới, chọn một dự án lớn hơn một chút. Hoàn thành nó.

3. Bạn từng nói rằng bạn muốn tập thể dục nhiều hơn

Ok, vậy khi nào? Khi nào bạn sẽ đi? “Tôi sẽ đi, tôi thề, tôi hứa, tôi đảm bảo” không chỉ là một câu trả lời nữa.

Ngày mai, hãy hứa với bản thân một cách chắc chắn rằng bạn sẽ đi tập. Đặt thời gian và gạt mọi việc khác sang một bên. Sau đó, trước khi bạn đi ngủ, hãy đặt thời gian bạn sẽ đi đến phòng tập thể dục vào ngày hôm sau và ngày hôm sau đó nữa.

Nó chỉ là một thói quen. Đó là tất cả.

4. Bạn nói rằng mình muốn ăn uống lành mạnh hơn

Không chuẩn bị tốt đã là một sự thất bại.

Bạn đã có thực phẩm lành mạnh trong tủ lạnh chưa? Bạn đã biết những gì bạn muốn làm cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối?

Mọi người ăn uống và sống cuộc sống không lành mạnh, chủ yếu là do thói quen xấu không chuẩn bị. Nhưng nếu bạn có thực phẩm lành mạnh xung quanh và có nhiều lựa chọn hơn, rất có thể bạn có thể ăn ngon hơn.

Điều đó khá dễ để giải quyết, phải không?

5. Bạn nói rằng bạn muốn ngừng lướt mạnh xã hội

Ứng dụng này trên màn hình chính của điện thoại phải không? Loại truy cập dễ dàng đó sẽ khiến khó để phá vỡ một thói quen xấu.

Thay vào đó, hãy di chuyển nó đến trang cuối cùng. Thậm chí có thể xóa hoàn toàn. Nếu bạn muốn phá vỡ một thói quen xấu, bạn phải phá vỡ mối quan hệ của mình với hoạt động – không cần phải là mãi mãi, mà là trong thời gian hiện tại.

6. Bạn nói rằng bạn muốn xung quanh mình có nhiều người tích cực hơn

Vậy bạn suốt ngày tụ tập với những người bạn sống tiêu cực làm gì? Bạn là trung bình cộng của năm người bạn dành nhiều thời gian nhất.

Tôi tất cả vì có bạn bè với đủ loại sở thích và hoàn cảnh khác nhau. Nhưng nếu bạn có một mục tiêu và nếu bạn muốn cải thiện điều gì đó về bản thân và những người bạn luôn luôn làm cho quá trình đó trở nên khó khăn hơn, thì bạn cần phải đánh giá lại.

Hãy liên hệ với những người bạn tích cực. Có lẽ hai bạn chưa bao giờ đi chơi. Nhưng đừng quá lo lắng, cùng uống một cốc cà phê, suy nghĩ tích cực và mọi chuyện sẽ ổn.

7. Bạn nói rằng bạn muốn phát triển bản thân

Hãy để tôi đoán: Bạn thường lướt mạng hoặc xem phim nhiều giờ trước khi đi ngủ.

Hãy nghĩ xem, mọi thứ vẫn ổn nếu bạn dành ít thời gian hơn để xem phim và lướt mạng. Thay vào đó, hãy dành thời gian trau dồi bản thân. Và nếu bạn không ưu tiên những thứ như tự suy ngẫm, viết nhật ký, thiền, …, thì bạn sẽ không bao giờ phát triển thành người mà bạn mong muốn.

Tự phát triển cần hành động. Nó không phải thứ bạn cứ đi ngủ, ngày hôm sau tỉnh dậy sẽ đạt được.

Thay vào đó, hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm hôm nay để khiến tâm trí bạn thư giãn và khiến bạn thực sự phát triển.