7 bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP.HCM sắp xuất viện

0
31

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, 7 người mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi cho kết quả âm tính, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Thông tin trên được ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết hôm 28/3.

Đến nay phi công người Anh (bệnh nhân số 91) là ca bệnh duy nhất cần thở bằng máy xông oxy. Toàn bộ ca bệnh khác đều có sức khỏe ổn định, một vài trường hợp biểu hiện ho, sốt nhẹ, chỉ số sinh tồn tốt. “Không có trường hợp th.iệt m.ạng vì Covid-19 như lời đồn, thông tin đó hoàn toàn bịa đặt”, ông Bỉnh khẳng định.

Sở Y tế chuẩn bị xong và trình UBND thành phố các kịch bản ứng phó dịch bệnh với các cấp độ từ 50 đến 500 ca bệnh cần điều trị. Các khu cách ly tập trung tại TP.HCM đang thực hiện tốt công tác phòng bệnh, chưa có ca lây nhiễm chéo tại các cơ sở trên.


Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh.

Lãnh đạo TP.HCM khẳng định đã chỉ đạo Sở TT&TT phối hợp với các cơ quan liên quan truy tìm và xử lý người tung tin bịa đặt có người qu.a đ.ời do Covid-19.

Liên quan đến thông tin này, Bộ Y tế khẳng định, đến 14h30 ngày 28/3/2020, tại 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh Covid-19, không ghi nhận trường hợp nào th.iệt m.ạng.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên tỉnh táo vì những tin giả, tin đồn thất thiệt, tránh bị kẻ gian lợi dụng. Những ai đăng tin và chia sẻ thông tin liên quan đến sự việc này, Bộ Y tế đề nghị người dân chụp lại, chuyển cho cơ quan an ninh để xử lý.