5 điều bố mẹ cần ghi nhớ để con yêu thích học tập và có thành tích tốt

0
30

Hầu hết những đứa trẻ đạt được thành công trong tương lai đều có điểm chung là được rèn luyện thói quen học tập ngay từ nhỏ. Vì vậy, việc hướng dẫn và khơi gợi hứng thú học hỏi cho bé ngay từ thuở ấu thơ là vô cùng quan trọng.

5 điều bố mẹ cần ghi nhớ để con yêu thích học tập và có thành tích tốt
Có một sự thật là rất nhiều đứa trẻ mất dần hứng thú học tập khi chúng lớn lên. Vì vậy việc cùng con xây dựng nền tảng học tập vững chắc trong những năm tháng đầu đời là rất quan trọng.

Ba mẹ cần tận dụng khoảng thời gian từ 0 – 6 tuổi để giáo dục, khơi gợi niềm yêu thích học tập của con, đồng thời giúp bé phát huy năng lực tự học của chính mình.

Sau đây là 5 điều bố mẹ cần lưu ý để đồng hành cùng con trong hành trình tri thức.

Ghi nhận và động viên con

Những lời khen ngợi và khuyến khích chưa bao giờ có giới hạn cho bất kì độ tuổi nào. Lời khen của bạn sẽ giúp con có những suy nghĩ tích cực về bản thân, tạo động lực cho bé tiếp tục nỗ lực trong tương lai.

Lời khen được đưa ra đúng lúc sẽ giúp nuôi dưỡng lòng tự trọng và tự tôn của con. Bạn có thể ca ngợi con bất cứ khi nào con đạt được sự tiến bộ như “Con tập trung tốt hơn rồi đó”, “Con giỏi hơn hôm qua rồi nè, phân biệt được đúng các màu luôn”…

Cùng con ghi dấu khoảnh khắc kỷ niệm khi con đạt thành tích

Những thành tích đạt được đầu đời luôn thật đặc biệt. Bạn đừng quên lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa của con như nhận giải thưởng cuối năm, đoạt giải trong cuộc thi vẽ tranh, về nhất trong bộ môn bơi lội… Điều này khiến bé cảm thấy nỗ lực của bản thân được ghi nhận, tạo tiền đề để bé tiếp tục phát triển và đạt được các thành tích tốt hơn trong tương lai.

Sáng tạo phương pháp học tại nhà cùng con

Việc học cùng con không những giúp bạn nắm rõ học lực của con mà còn tăng cường tình cảm gắn kết của con với bố mẹ. Bên cạnh đó, bạn có thể cùng con sáng tạo nhiều cách học khác nhau, thay đổi theo từng ngày, để tạo sự mới lạ cho bé.

Bố mẹ có thể dạy thêm những điều mới mà con chưa được học ở trường, thông qua thực tế cuộc sống. Những kiến thức này sẽ giúp trẻ cảm thấy bài học sinh động và thú vị hơn. Bạn cũng có thể dùng phương pháp hình ảnh, phương pháp đố vui để kích thích tư duy của con.

Cùng con suy nghĩ về các thành tích đã qua

Bạn hãy đưa ra các gợi ý như: Vì sao con đạt được điều đó, con đã cố gắng luyện tập thế nào?. Việc động não sẽ giúp bé nhìn lại quá trình và hiểu rõ mình cần phát huy các ưu điểm nào, đồng thời khắc phục các nhược điểm nào.

Bố mẹ cũng đừng quên khuyến khích con chia sẻ những điều này với bạn bè để giúp bé hình thành thói quen bày tỏ quan điểm, thảo luận với những người khác.

Phần thưởng khích lệ tinh thần 

Bên cạnh những phương pháp kể trên, nhiều bậc phụ huynh còn lựa chọn các phần thưởng có giá trị thiết thực như bảo hiểm nhân thọ cho con. Trong số đó, “FWD Con vươn xa” là sản phẩm bảo hiểm giáo dục đơn giản bậc nhất vào thời điểm hiện tại, có quyền lợi tiền mặt mỗi 2 năm ngay từ năm thứ 2.

Đây chính là món quà ý nghĩa dành cho con, khích lệ con tiếp tục gặt hái thành công trên con đường học vấn. Không chỉ vậy, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con của FWD còn đảm bảo quyền lợi học vấn đến 150% số tiền bảo hiểm, là nguồn tài chính hỗ trợ con yêu vững vàng trên hành trình tương lai. Ngoài ra, tiền lãi tích lũy trong suốt hợp đồng cũng giúp bù đắp được sự gia tăng chi phí giáo dục, giúp bạn nhẹ gánh âu lo khi đồng hành cùng con trên chặng đường này.

5 điều bố mẹ cần ghi nhớ để con yêu thích học tập và có thành tích tốt - Ảnh 1.

Nhiều bậc phụ huynh đặt ra câu hỏi “có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con” để giúp bé có tương lai học vấn vững chắc

Bố mẹ đóng vai trò rất lớn trong việc giúp con hình thành thói quen và niềm vui học tập ngay từ bé. Đồng hành cùng bạn, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con sẽ là điểm tựa giúp khích lệ bé về tinh thần và vật chất, và giúp bạn an tâm hơn khi con đường học vấn của con được đảm bảo.

Ánh Dương