29 triệu tài khoản của mạng xã hội Facebook bị đánh cắp dữ liệu

0
22

Facebook ngày 12/10 cho biết các tin tặc đã đánh cắp dữ liệu từ 29 triệu tài khoản của mạng xã hội này, thay vì khoảng 50 triệu tài khoản như báo cáo đầu tiên công bố hồi tháng trước.

Tin nổi bật

>Ngày hội hiến máu tình nguyện sôi nổi và ý nghĩa
>“Bắt học sinh phải học giỏi toàn diện là quan niệm giáo dục sai lầm”
>Dàn sao tham dự sự kiện kỉ niệm 10 năm thành lập công ty Văn Duy Phương

Chú thích ảnh
Biểu tượng của mạng xã hội Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Theo Facebook, khoảng 15 triệu tài khoản đã bị tin tặc tấn công để tiếp cận những thông tin về danh tính, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử. Trong khi đó, khoảng 14 triệu tài khoản bị tin tặc tấn công và “lấy nhiều hơn”, trong đó có các thông tin như giới tính, quê quán, ngày sinh và những nơi họ thường đến.

Cũng trong thông báo, Facebook cho biết các ứng dụng khác của mạng xã hội này như Messenger, Messenger Kids, Instagram, WhatsApp, Oculus, Workplace, Pages hay các hình thức thanh toán, ứng dụng của bên thứ ba, tài khoản để quảng cáo hay phát triển, không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng.

Dự kiến trong những ngày tới, Facebook sẽ gửi tin nhắn thông báo tới những tài khoản bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng, trong đó thông báo cho chủ tài khoản những loại thông tin gì của họ đã bị tin tặc tiếp cận trái phép.

Hôm 28/9, Facebook đã thừa nhận mạng xã hội này đã phát hiện lỗ hổng dữ liệu trong tính năng “View As”. Các đối tượng tấn công mạng lợi dụng điểm yếu này để xâm nhập tài khoản cá nhân của 50 triệu người dùng. Sau khi thông tin này được công bố, nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới đã bày tỏ quan ngại về khả năng bảo mật thông tin cho người dùng của Facebook. Chưa kể, đây còn là rắc rối mới nhất của mạng xã hội này sau vụ bê bối công ty Cambridge Analytica của Anh sử dụng trái phép dữ liệu “đánh cắp” từ 87 triệu người dùng Facebook.

Theo Anh Hiển/baotintuc.vn

>Đường vành đai hơn 2 tỷ USD của Hà Nội
>Thơ mộng cung đường mũi Kê Gà

>Tháng 10 vẫn phải sốt ruột đặt vé vì loạt điểm sống ảo mới toanh ở Nha Trang