Đoàn 218 khách Vũ Hán rời Đà Nẵng, di chuyển đến Nha Trang

0
398

Sáng 25.1, Sở Du lịch Đà Nẵng xác nhận, 218 khách du lịch từ Vũ Hán, Trung Quốc đã rời khỏi thành phố để di chuyển vào Nha Trang.

Đà Nẵng có lượng khách du lịch Trung Quốc chiếm hơn 50% thị trường nên đang được đặt trong tình trạng báo động khi dịch bệnh tiến triển nhanh.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng xác nhận, số hành khách từ Vũ Hán, Trung Quốc đến Đà Nẵng từ ngày 22.1 đã rời khỏi Đà Nẵng từ chiều qua, ngày 24.1.

Trước đó, đoàn khách 218 người đến từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã nhập cảnh Đà Nẵng trước khi thành phố này bị đóng cửa để ngăn bệnh viêm phổi lây lan.

Trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, Sở Du lịch cho biết các du khách này không có biểu hiện gì đáng nghi mắc bệnh hô hấp nên vẫn tiếp tục hành trình tham quan, du lịch.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cũng thông tin thêm, với việc Cục Hàng không Việt Nam chỉ thị, yêu cầu huỷ toàn bộ cấp phép các chuyến bay đi và đến thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc do các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác thì khoảng 2.000 khách Vũ Hán sẽ không đến Đà Nẵng vào dịp Tết Canh Tý theo dự kiến.

Sở Du lịch và các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục theo dõi các chỉ đạo của Cục Hàng không, trường hợp các thành phố khác của Trung Quốc tiếp tục bị phong toả, cấm đi và đến thì phía chúng ta cũng sẽ không tiếp nhận các đoàn khách đến từ tỉnh thành đó. Về số lượng khách Trung Quốc các khu vực khác, chúng tôi cũng đang rà soát thống kê lại để có kế hoạch phòng ngừa dịch bệnh.

Trước đó, tại cuộc họp khẩn của UBND Đà Nẵng, Cảng vụ Hàng không miền Trung và Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết, từ mùng 2 Tết, Đà Nẵng sẽ có 93 chuyến bay từ các thành phố Trung Quốc đến Đà Nẵng và 2 tàu với khoảng 3.000 khách nước ngoài có cả Trung Quốc từ Thẩm Quyến ghé qua Đà Nẵng.

UBND Đà Nẵng đã có cuộc họp khẩn, chỉ đạo các đơn vị thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh viêm phổi do chủng viruts corona mới tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, thành phố chưa ghi nhận ca bệnh nào. Các quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm nhóm A cũng đã được thiết lập tại sân bay, cảng biển với đội ngũ kiểm dịch viên làm việc 24/24h, hệ thống máy đo kiểm tra thân nhiệt du khách khi nhập cảnh.

Trong trường hợp phát hiện hành khách có dấu hiệu sức khoẻ bất thường, Sở Y tế cùng các đơn vị sẽ kích hoạt quy trình tiếp nhận, cách ly, điều trị theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới về phòng chống bệnh truyền nhiễm nhóm A.

THUỲ TRANG